0932 18 99 18 - 0932 100 277

Sài Gòn

Điện thoại :

0932 18 99 18 - 0932 18 99 68


Cần Thơ

Điện thoại :

0932 100 277 - 0907 959 485


Danh mục sản phẩm

Xe tải nào chạy giờ cấm? Xe tải van có bị cấm giờ cao điểm không?

Tue 17/09/2019 | 10:19 GMT+7

Những loại xe nào chạy được trong giờ cấm tải, còn những xe nào bị cấm trong giờ cấm tải?

QUY ĐỊNH GIỜ CẤM TẢI TẠI TPHCM 

Căn cứ theo Quyết định mới nhất 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/07/2018 của Ủy ban nhân dân TP.HCM, thời gian lưu thông của xe tải tại TP.HCM trong khu vực nội thành được quy định như sau:

  • Giờ cấm tải chủ yếu từ 6h- 9h sáng và 16h-20h tại nhiều tuyến đường giao thông quan trọng (trước đây là 6h-8h)

  • Với các xe có trọng tải lớn từ 2.5 tấn bị cấm chạy từ 6h đến 22h trong nội thành, tức chỉ được lưu thông từ nửa đêm đến rạng sáng.

VẬY NHỮNG LOẠI XE NÀO CHẠY ĐƯỢC TRONG GIỜ CẤM TẢI? XE 500KG CÓ BỊ CẤM TẢI KHÔNG?

Tại khoản 1, điều 2 trong quy định trên “Xe ô tô vận tải có tải trọng dưới 2,5 tấn hoặc có tổng trọng tải dưới 5 tấn (gọi là xe tải nhẹ) không được phép lưu thông vào khu vực hạn chế xe tải lưu thông buổi sáng từ 09 giờ đến 08 giờ, buổi chiều từ 16 giờ đến 20 giờ.”

Trong một phát biểu trên báo Tuổi trẻ năm 2017, Ông Trần Quang Lâm(phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM) cho biết,các loại xe tải loại từ 500kg đến dưới 1,5 tấn cũng là phương tiện bị điều chỉnh bởi quy định này. thi công đá rửa

xe tải

Hiện nay, một số biển báo quy định cấm tải cũng thể hiện rõ về thời gian và loại xe bị cấm tải trên các tuyến đường.

Vậy xe 500kg có thể chạy trong giờ cấm tải hay không? Căn cứ vào những thông tin trên, có thể thấy các loại xe tải nhỏ có tải trọng hay khối lượng chuyên chở dưới 500kg sẽ không nằm trong đối tượng bị cấm. Ví dụ, xe tải 490kg có thể chạy được trong giờ cấm tải. Xe trên 500kg, 750kg dù kích thước nhỏ gọn nhưng cần cân nhắc vì có thể bị phạt trong trường hợp này.

MỘT SỐ LOẠI  XE CHẠY ĐƯỢC TRONG GIỜ CẤM TẢI

Nếu bạn đang muốn mua xe tải nhỏ chạy trong giờ cấm tải, hoặc thuê xe chở hàng giờ cấm tải có thể chọn lựa một số gợi ý sau:

  • Xe tải thùng cánh dơi loại 1 cửa hoặc  2 cửa, ưu điểm là khả năng đóng mở thùng linh hoạt.

  • Carry Truck loại thùng lửng nhỏ gọn, phù hợp với chở vật liệu xây dựng

  • Xe tải nhỏ thùng kín inox có thể di chuyển vào đường hẹp thuận lợi.

  • Xe tải nhỏ thùng mui bạt thích hợp với chuyển nhà giờ cấm tải hoặc chở hàng

  • Xe tải nhỏ thùng inox cửa hông, tăng độ an toàn và thuận lợi khi bốc dở hàng

Và các loại xe khác với điều kiện tải trọng dưới 500kg.

xe tải

Xe tải van có bị cấm giờ cao điểm không?

Xe tải van là loại xe thường có khoang sau khá rộng dùng để chở đồ. Hiện nay, ở Việt Nam dòng xe này được nhiều người ưa chuộng bởi nó vừa có thể chở người lại vừa có thể dùng để chở hàng. Nhiều người lựa chọn xe tải van với mục đích tự vận chuyển hàng hóa của shop mình. Xe tải van cũng có nhiều loại cho bạn lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng. Chở hàng bằng xe tải van có ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi tuy nhiên lại tốn khá nhiều thời gian của bạn. máy may

Như vậy, có thể hiểu lấy ví dụ cụ thể dòng xe tải van Suzuki với tải trọng 580kg cũng thuộc vào loại xe bị cấm lưu thông và khung giờ cao điểm trong thành phố vì có tải trọng trên 0.5 tấn. bàn ghế inox

xe tải

Bên cạnh đó, có một vấn đề hiện nhận được rất nhiều sự tranh cãi là việc xe tải van mà vừa có thể chở người vừa có thể chở hàng hóa thì có thuộc vào loại xe tải van bị cấm giờ không? Theo Linhauto tìm hiểu, theo văn bản số 408/ĐKVN về việc kiểm định xe tải Van khi vào kiểm định. Văn bản quy định rõ ràng, Tại điều số 02 của văn bản: Khi phát hiện phương tiện đã chuyển đổi thành xe chở người, kiên quyết từ chối kiểm định và yêu cầu chủ phương tiện chuyển đổi trả về kết cấu ban đầu của xe, đồng thời có biện pháp thông báo cho các đơn vị Đăng kiểm xe cơ giới khác biết để phối hợp thực hiện. ghế inox

Là người lái xe thông minh và cẩn thận, các bác tài hãy lưu ý quy định này để tránh xảy ra những trường hợp vi phạm lỗi không đáng tiếc xảy ra nhé.

Đăng ký thành viên